Chuyển đến nội dung chính

Chuyện chồng chăm vợ ốm khiến cộng đồng mạng dậy sóng

  - Những câu chuyện cảm động về những người chồng không quản khó khăn, vất vả, hi sinh, chăm vợ ốm đau, bệnh tật khiến chúng ta trân quý hơn tình cảm vợ chồng cao đẹp.


Chồng "soái ca" chăm vợ ốm khiến chị em ao ước

Câu chuyện "chồng nhà người ta" được một cô gái kể lại tại Bệnh viện đang gây xôn xao dân mạng.

Lời nhắn nhủ cùng câu chuyện đầy cảm động về một cặp vợ chồng trong Bệnh viện Hoè Nhai do một cô gái vô tình được chứng kiến và chia sẻ lại trên facebook hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, câu chuyện của cô gái này đã thu hút hơn 40 nghìn lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận, chủ yếu là sự đồng cảm và ủng hộ của chị em phụ nữ.
Chuyện chồng chăm vợ ốm khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Câu chuyện "chồng nhà người ta" được một cô gái kể lại tại Bệnh viện Hoà Nhai ngày 18/12 gây xôn xao.

Nguyên văn câu chuyện gây sốt:

Giường bên cạnh có anh chồng đưa vợ đi khám. Hai anh chị chắc cũng ngoài 40. Chị vợ chắc cũng bị sốt phải truyền giống mình. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như không phải từ lúc anh đưa chị vào, anh chăm sóc chị từng li từng tí. Lấy ven truyền, anh dặn bác sĩ lấy ven nhẹ nhàng, anh còn vuốt tay vợ, sợ vợ đau. Vợ nằm truyền, anh ngồi xoa tay, bóp vai sợ chị mỏi. Cứ một lúc lại em có đói không, em có đi với không, anh đưa đi nhé. Lúc đưa chị đi vệ sinh, anh cẩn thận, nhẹ nhàng đỡ chị từng tí một.

Phòng bệnh chung có bao người nằm, anh cũng chẳng ngại, cúi xuống lấy giầy, xỏ tận chân cho vợ xong mới dắt chị đi. Chị vợ khát nước, anh đỡ vợ dậy xong mới đưa nước tận miệng cho vợ uống, uống xong lau miệng cho vợ. Ngồi trông vợ, anh cứ kể chuyện cho chị nghe suốt, còn kể chuyện cười cho chị đỡ buồn. Giờ mình viết những dòng này anh đang bật nhạc cho chị nghe, anh còn dặn: "Mình nghe không thích bài nào, mình bảo anh, để anh chuyển". Có tuổi nhưng xì tin lắm, hai vợ chồng còn chụp ảnh đăng facebook, ai comment gì anh cũng đọc cho chị nghe, xong hai vợ chồng cười rất hạnh phúc.

Hình như anh cũng bận, ngồi trông vợ nhưng mình thấy điện thoại công việc liên tục, thấy bảo trông vợ cũng mấy ngày rồi mà thấy anh vẫn vui vẻ, không nề hà gì. Nhìn cái cách anh nâng niu, chăm sóc vợ mình như báu vật, ai trong căn phòng này cũng phải ghen tị. Có chị y tá nói anh "Từ hồi em làm viện này chưa thấy ai chăm vợ kĩ như anh" anh chồng cười nói "Vợ mình chứ vợ ai mà phải ngại hả em, mình chăm vợ, sau mình có yếu có già, thì vợ chăm mình mà em". Chị vợ không nói gì, nhưng mình thấy, ánh mắt của chị là ánh mắt mà bao người vợ trên thế giới này mơ ước mà không có được.

Giờ mình mới thấm câu phụ nữ thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn, mà như chị thì không biết tu bao nhiêu kiếp mới lấy được người chồng như anh. Tiền bạc trên thế gian này rồi cũng hết, danh vọng đến ngày cũng tan, trong cái thế giới xô bồ này không biết còn tồn tại được mấy câu chuyện đẹp như câu chuyện của anh chị.

Trước giờ mình rất khó để ngưỡng mộ ai, thánh nhân, thiên tài hay tỉ phú cũng chẳng làm mình ngưỡng mộ nổi. Nhưng hôm nay gặp anh chi, chứng kiến tình cảm anh chị dành cho nhau, mình đúng là phải thốt lên mấy từ này: "Thật đáng ngưỡng mộ".

Người chồng 10 năm chăm vợ tâm thần

Gần 10 năm trời, Bệnh viện Tâm thần TW1 quen thuộc với hình ảnh của người đàn ông ngoài 40 tuổi, rắn rỏi, gương mặt vuông vức và làn da nâu khỏe mạnh vào chăm sóc vợ. Người đàn ông đó là anh Nguyễn Văn Tất, quê ở Phù Ninh, Phú Thọ.

Chị Nguyễn Thị Duyên, vợ anh, kém anh tới 5 tuổi và ở cùng quê. 7 năm lấy nhau anh chị có với nhau được 1 cậu con trai kháu khỉnh. Sinh cháu anh đi biền biệt để kiếm tiền nuôi vợ con, chỉ có tết và các dịp quan trọng mới về.

Chuyện chồng chăm vợ ốm khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Anh Nguyễn Văn Tất 10 năm chăm vợ tâm thần

28 Tết năm 2004, đưa con đi đón chồng trong niềm hạnh phúc khôn tả bởi anh Tất có hẹn với vợ con từ cái Tết này anh sẽ làm quanh nhà và anh chị đang tính sinh thêm một cháu. Nhưng trong cái ngày định mệnh ấy, đứa con trai bé bỏng của chị bị ô tô đâm trúng khi ra đứng vẫy bố dẫn đến tử vong.

Từ đó chị trở nên điên loạn và hận chồng. Anh Tất đưa vợ đi chữa chạy khắp nơi, đi cúng, đi giải hạn, đi giải bùa nhưng không có kết quả. Chị càng ngày càng trở nên hung hãn và thường trở dậy vào ban đêm khóc lóc thảm thiết, đánh chồng và lần mò đi tìm con. Nhiều khi anh Tất buộc phải trói vợ lại.

Mọi người khuyên anh nên đưa chị vào bệnh viện Tâm thần để đi làm nhưng anh nhất quyết không để chị một mình: “Tôi nghĩ tôi cũng có phần trong chuyện vợ tôi bị tâm thần. Đã trở thành vợ chồng thì dù vợ tôi có như thế nào tôi cũng sẽ không bỏ rơi. Người thân khuyên tôi nên bỏ vợ vì bệnh của cô ấy không thể khỏi và tôi cũng cần một mái ấm mới. Nhưng tôi không làm được, cũng không hiểu tại sao. Chị thấy thương xót cho số phận cô ấy…”.

Người chồng 27 năm chăm vợ bệnh hiểm nghèo

Câu chuyện của ông Bùi Văn Hồng (60 tuổi), 26 năm qua ân cần chăm sóc người vợ mắc bệnh là bà Lê Thị Minh (58 tuổi) ở xóm chạy thận Phương Mai (Hoàng Mai, HN) khiến những người chứng kiến ai cũng khâm phục.

Chuyện chồng chăm vợ ốm khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Ông Hồng và bà Minh ở xóm chạy thận nghèo Phương Mai

Hai vợ chồng ông Hồng quê ở Kiến Xương, Thái Bình. Bà bệnh tật liên miên, ban đầu là căn bệnh viêm cầu thận hoành hành hơn chục năm rồi lại tiếp tục chiến đấu với căn bệnh tiểu đường 12 năm. 3 năm nay, bệnh đã chuyển thành suy thận, ông theo bà lên chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai.

Đêm nào bà cũng trở dậy ít cũng 4-5 lần, những lúc ấy, ông cũng không ngủ được lại thao thức, lo lắng rồi dậy đấm bóp cho vợ. Nhiều khi đi chạy thận, ông phải cầm theo chiếc chậu nhựa đứng cạnh vợ để lỡ vợ nôn, rồi động viên từng câu nhẹ nhàng cho vợ đỡ tủi vì biết bà mệt mỏi lắm. Gần 4 tiếng chạy thận từ 6 giờ 30 sáng đến 11 giờ trưa, lúc nào ông cũng túc trực bên vợ, không dám đi đâu.

Cụ ông kiên trì chăm vợ liệt suốt 56 năm

Câu chuyện kể về ông Du Yuanfa 84 tuổi, ở Sơn Đông kiên nhẫn chăm sóc và chờ đợi người vợ bại liệt suốt 56 năm làm tan chảy trái tim của cộng đồng mạng trên khắp Trung Quốc.

Tháng 11/1958, ông Du Yuanfa kết hôn với vợ là bà Zhou Yuai. Nhưng 5 tháng sau lễ cưới, bà Zhou Yuai bị ốm rồi bị liệt. Với mong muốn chữa khỏi căn bệnh quái ác của vợ, ông đưa bà lên một chiếc xe lăn và đưa đến khắp các bệnh viện ở nhiều thành phố khác nhau. Thế nhưng ở bệnh viện nào, ông cũng nhận được một câu trả lời rằng vợ ông không thể hồi phục và sẽ "gắn bó" với chiếc giường trong toàn bộ phần đời còn lại của mình. Đau đớn hơn, chứng liệu của bà Zhou Yuai sẽ khiến hai vợ chồng không thể có con.

Chuyện chồng chăm vợ ốm khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Ông Du tận tâm chăm sóc vợ trong 56 năm qua

Biết tin này, bạn bè và gia đình ông đã thuyết phục ông ly dị để tìm hạnh phúc mới. Dù vậy, ông Du vẫn quyết tâm sẽ luôn bên cạnh vợ để chăm sóc bà. Thậm chí, ông còn bỏ công việc của mình để toàn tâm toàn ý chăm sóc bà, không để bà phải chịu cảnh cô đơn trong bệnh tật.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2014, một người chồng 79 tuổi đến từ tỉnh Trác Châu, Hà Bắc, Trung Quốc cũng khiến nhiều người cảm động sau khi biết rằng, người đàn ông này đã tự bón cơm bằng miệng cho vợ trong 11 năm sau khi vợ ông bị đột quỵ

Thu An(Tổng hợp)

TRẠI NẤM LINH CHI VĨNH XUÂN - HOTLINE: 0902-568-750. GIÁ BÁN: 680,000 VNĐ/ KG

Thanh nhiệt, giải độc nhờ nấm linh chi
ThS. Nguyễn Ngọc Lan - 14:09 05/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch của cơ thể. Theo Thần Nông bản thảo, có 6 loại linh chi: linh chi đỏ, linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím. Trong 6 loại kể trên thì nấm linh chi đỏ được chứng minh là tốt cho sức khỏe hơn cả.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, nấm linh chi có tác dụng ổn định huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hòa kinh nguyệt, chống dị ứng, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống bệnh béo phì, phòng chữa bệnh tiểu đường, bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ...

Theo Đông y, nấm linh chi vị đắng, tính hàn, lợi về kinh tâm, phế, can, thận, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ngày dùng 6-12g. Có thể dùng linh chi dưới dạng bột nghiền mịn pha với nước uống hoặc cho linh chi thái lát mỏng vào phích nước nóng, để 1 giờ, sau đó uống dần trong ngày. Nấm linh chi lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách dùng nấm linh chi phổ biến nhất để bạn đọc tham khảo:

Nấm linh chi uống thay trà hằng ngày

Nấm linh chi 30g thái lát, cho vào ấm đun cùng với 500ml nước, đun khoảng 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5-10 phút rồi đun nhỏ lửa liu riu khoảng 30 phút, còn 300ml. Chắt nước ra. Dùng kéo cắt nhỏ lát linh chi, thêm nước, đun tiếp lấy nước 2 và nước 3: hòa lẫn 3 nước với nhau và bảo quản trong tủ lạnh. Chia uống trong ngày, uống lúc đói bụng, có thể thêm mật ong, đường phèn cho dễ uống. Công dụng: giải nhiệt cho cơ thể, nâng cao thể lực, bồi bổ sức khỏe. Bã linh chi phơi khô đun lấy nước dùng để tắm rất tốt cho da và tóc.

Nấm linh chi nghiền thành bột

Linh chi tán bột mịn, ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 3g chiêu với nước ấm hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Tuy hơi khó uống vì dược liệu không tan trong nước nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu có công dụng trị chứng mất ngủ, hồi hộp, trị chứng phế hư, hen suyễn, tốt cho người bị viêm gan, suy nhược cơ thể.

Nấm linh chi có thể phối hợp với các thảo dược khác như nhân sâm, hồng táo, tam thất, ngân nhĩ, cam thảo làm thức uống bổ dưỡng trong phòng và chữa bệnh

Bài 1: linh chi 10g và nhân sâm 5g, tán bột mịn trộn đều, ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 3g, chiêu với nước ấm. Công dụng: trị suy nhược thần kinh, huyết áp thấp, bổ não, ích trí, nhuận phế; Người bị tăng huyết áp không nên dùng.

Bài 2: linh chi 9g, tam thất 6g. Sắc uống. Công dụng: bổ huyết, dưỡng tâm, an thần, dùng cho người tăng huyết áp, xơ vỡ động mạch.

Bài 3: linh chi 9g, lá vông 12g, lá sen 12g, lá vông 12g, cúc hoa 10g. Các vị thuốc hãm với nước sôi hoặc sắc uống trong ngày. Công dụng: trị mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Bài 4: linh chi, ngân nhĩ lượng bằng nhau, tán nhỏ, ngày dùng 10g hãm với nước sôi 30 phút là dùng được. Công dụng: tư âm, nhuận phế, trừ đờm, dùng cho người bị viêm phế quản, suy nhược cơ thể.

Bài 5: linh chi 6g, hồng táo 4g, cam thảo 2g. Các vị thuốc hãm với nước sôi uống như trà. Công dụng: trị rối loạn giấc ngủ, làm đẹp da, mát gan.

Bài 6: linh chi 10g, bách hợp 10g, trần bì 8g. Sắc uống trong ngày. Công dụng: trị viêm khí phế quản, hen suyễn, ho gà.

Bài 7: linh chi 10g, tang thầm 10g, long nhãn 10g. Sắc uống trong ngày. Công dụng: trị ăn uống kém, mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Lưu ý: Khi sử dụng linh chi tán bột cần uống nhiều nước, không sử dụng trong thời gian dài liên tục. Linh chi là thuốc bổ nhưng khi dùng linh chi, nếu thấy khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

ThS. Nguyễn Ngọc Lan

 TRẠI NẤM LINH CHI VĨNH XUÂN - HOTLINE: 0902-568-750. GIÁ BÁN: 680,000 VNĐ/ KG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đau bụng, sút cân, sau 2 tháng người phụ nữ không ngờ ung thư ngấm ngầm tấn công

  Sau 2 tháng đau bụng, kém ăn, sút cân nhanh, nữ bệnh nhân N.T.K, Hà Nội mới đi khám thì phát hiện khối ung thư đường kính hơn 20 cm. Sự kiện:  Ung thư 'Thần dược' nấm linh chi - VnExpress Sức khỏe đã nêu - Trại Nấm Linh Chi Đỏ Vĩnh Xuân - Liên Hệ: 0902-568-750 - GIÁ: 680,000 VNĐ/ KG   Theo các bác sĩ BV Ung bướu Hà Nội, khối u ung thư cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bà K. gầy yếu, suy kiệt nhưng bụng lại phình to bất thường. Các kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cho thấy, bệnh nhân có khối u sau phúc mạc kích thước hơn 20cm, đè đẩy các tạng lân cận, đẩy thận trái lệch sang phải, đè ép vào tụy, một phần lách, dạ dày, ranh giới với nhu mô thận, dạ dày không rõ. (Ảnh minh họa) Qua hội chẩn phẫu thuật, các bác sĩ xác định bệnh nhân tuổi đã cao, thể trạng gầy mòn, chỉ nặng 40kg, BMI 16.6, huyết áp thấp, thiếu máu trước mổ nên trong quá trình gây mê và phẫu thuật phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, nếu không được can thiệp kịp thời, khối u sẽ ngày càng xâm lấ

7 lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng nấm linh chi mà bạn chưa biết

  Trong hàng trăm năm,   nấm linh chi   là một trong số những loại nấm dược liệu đã được sử dụng trong các hệ thống y tế truyền thống của các nước Châu Á do tác dụng tăng cường sức khỏe của nó. Tuy nhiên, nhiều người có thể vẫn chưa biết về những lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng nấm linh chi. Dưới đây sẽ là những tác dụng của nấm linh chi với sức khỏe.     1. Nấm linh chi ngăn ngừa ung thư Nấm Linh Chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Loại nấm này chứa hơn 400 hoạt chất có tác dụng cải thiện sức khỏe. Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ. Theo y học hiện đại, qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trong nấm Linh chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư; polysaccharitlàm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư. 2.  Sử dụng nấm linh chi chống trầm cảm và mệt mỏi Việc sử dụng nấm linh chi có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của ch

Uống nước nấm linh chi hàng ngày có tác dụng gì và 6 tác hại cần tránh

  Uống nước nấm linh chi hàng ngày có tác dụng như thế nào? Chúng ta cùng xem tác dụng và liều lượng để sử dụng một cách chính xác và hợp lý nhất. Nấm linh chi là gì? Nấm linh chi là một loại dược liệu được dùng làm thuốc. Trong “Thần nông bản thảo” nấm linh chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm, trong “Bản thảo cương mục” nấm linh chi được coi là loại thuốc quý. Tên khoa học Ganoderma lucidum và có những tên khác như “Tiên thảo”, “Nấm trường thọ”, “Vạn niên nhung”. Nấm linh chi có thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng hoặc vàng nhẹ ở mặt dưới, khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên. Thường được tìm thấy trên các thân gỗ mục. 1. Tác dụng nấm linh chi 1.1 Nấm linh chi chữa bệnh gì Tăng cường hệ miễn dịch Bảo vệ và giảm tổn thương thần kinh, giảm mệt mỏi Giảm huyết áp Tăng cường giấc ngủ, ngủ sâu giấc, an thần Kích thích ăn uống. Hỗ trợ tim mạch, tuần hoàn máu, giảm cholesterol Tăng cường sức khỏe cơ bắp Ngăn ngừa khối u, hỗ trợ điều trị một