Chuyển đến nội dung chính

Tổng số ca xuất viện TP HCM lên hơn 43.000

 2.778 người tại các bệnh viện Covid-19 TP HCM xuất viện trong ngày 3/8, nâng tổng số điều trị khỏi từ khi đại dịch xuất hiện lên 43.751.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), ngày 4/8 các bệnh viện TP HCM đang điều trị 33.444 F0, bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh dương tính. Trong đó, 1.035 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 12. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Những người xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 12. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Sáng nay, Bộ Y tế công bố 2.365 ca Covid-19 mới tại TP HCM, nâng tổng số ca trong đợt dịch thứ 4 tại thành phố lên hơn 105.000. Hiện, 30 ổ dịch diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Số ca F0 tại TP HCM có xu hướng đi ngang nhiều ngày qua và đang có dấu hiệu giảm dần. TP HCM cùng các bệnh viện trung ương xây dựng 5 trung tâm điều trị Covid-19, tập trung vào 3.000 giường hồi sức (ICU), phục vụ cả khu vực phía Nam.

Bên cạnh lập các bệnh viện dã chiến, mở rộng các cơ sở thu dung điều trị, TP HCM tiếp tục chuyển đổi công năng một số bệnh viện đa khoa thành chuyên điều trị Covid-19. Sở Y tế TP HCM ngày 3/8 yêu cầu Bệnh viện Quận 4 "tách đôi" thành hai khu vực riêng biệt, với một khu chuyên điều trị Covid-19 quy mô 120 giường, gồm 18 giường hồi sức cấp cứu.

Từ 7/4 đến nay, thành phố đã thực hiện 1,1 triệu xét nghiệm với gần 4,3 triệu người được lấy mẫu. Trong đó hơn 594.700 mẫu đơn, còn lại là mẫu gộp. Hiện, 6.748 mẫu chưa có kết quả, gồm 6.235 mẫu đơn và 513 mẫu gộp.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu hôm nay đề nghị Trung tâm Điều phối xét nghiệm chủ động phân phối mẫu xét nghiệm theo hướng mỗi phòng xét nghiệm phụ trách chính cho một số đơn vị gửi mẫu. Ngành y tế xây dựng bảng phân công cụ thể và điều phối mẫu về phòng xét nghiệm khác khi vượt công suất để đảm bảo mẫu không bị ứ đọng và trả kết quả đúng thời hạn. Cách này giúp phát hiện sớm các trường hợp F0 trong cộng đồng cũng như kịp thời trả kết quả cho các khu cách ly, bệnh viện điều trị.

Tối 3/8, Bộ Y tế phân bổ thêm gần 980.000 liều vaccine cho TP HCM. Đến nay, TP HCM là địa phương nhận vaccine nhiều nhất cả nước với hơn 4 triệu liều, bao gồm cả lượng vaccine đến các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn, với tỷ lệ phân bổ trên dân số từ 18 tuổi trở lên đạt 29%.

Thành phố đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm đợt 5 với 930.000 liều vaccine bao gồm AstraZeneca, Pfizer, Moderna và bắt đầu chiến dịch tiêm đợt 6. Một triệu liều Vero cell của Sinopharm về TP HCM đang được Bộ Y tế thẩm định.

Giải độc gan từ Nấm Linh Chi Đỏ -  - Trại Nấm Linh Chi Đỏ Vĩnh Xuân - Liên Hệ: 0902-568-750 - GIÁ: 680,000 VNĐ/ KG 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đau bụng, sút cân, sau 2 tháng người phụ nữ không ngờ ung thư ngấm ngầm tấn công

  Sau 2 tháng đau bụng, kém ăn, sút cân nhanh, nữ bệnh nhân N.T.K, Hà Nội mới đi khám thì phát hiện khối ung thư đường kính hơn 20 cm. Sự kiện:  Ung thư 'Thần dược' nấm linh chi - VnExpress Sức khỏe đã nêu - Trại Nấm Linh Chi Đỏ Vĩnh Xuân - Liên Hệ: 0902-568-750 - GIÁ: 680,000 VNĐ/ KG   Theo các bác sĩ BV Ung bướu Hà Nội, khối u ung thư cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bà K. gầy yếu, suy kiệt nhưng bụng lại phình to bất thường. Các kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cho thấy, bệnh nhân có khối u sau phúc mạc kích thước hơn 20cm, đè đẩy các tạng lân cận, đẩy thận trái lệch sang phải, đè ép vào tụy, một phần lách, dạ dày, ranh giới với nhu mô thận, dạ dày không rõ. (Ảnh minh họa) Qua hội chẩn phẫu thuật, các bác sĩ xác định bệnh nhân tuổi đã cao, thể trạng gầy mòn, chỉ nặng 40kg, BMI 16.6, huyết áp thấp, thiếu máu trước mổ nên trong quá trình gây mê và phẫu thuật phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, nếu không được can thiệp kịp thời, khối u sẽ ngày càng xâm lấ

Ôm chầm vợ nửa đêm vì nhầm là con

  Vợ tỉnh giấc, định rời giường khiến người chồng tưởng con nên nhanh chóng ôm chầm vì sợ con ngã xuống đất.     Xuka' Giải độc gan từ Nấm Linh Chi Đỏ -   - Trại Nấm Linh Chi Đỏ Vĩnh Xuân - Liên Hệ: 0902-568-750 - GIÁ: 680,000 VNĐ/ KG  

7 lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng nấm linh chi mà bạn chưa biết

  Trong hàng trăm năm,   nấm linh chi   là một trong số những loại nấm dược liệu đã được sử dụng trong các hệ thống y tế truyền thống của các nước Châu Á do tác dụng tăng cường sức khỏe của nó. Tuy nhiên, nhiều người có thể vẫn chưa biết về những lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng nấm linh chi. Dưới đây sẽ là những tác dụng của nấm linh chi với sức khỏe.     1. Nấm linh chi ngăn ngừa ung thư Nấm Linh Chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Loại nấm này chứa hơn 400 hoạt chất có tác dụng cải thiện sức khỏe. Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ. Theo y học hiện đại, qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trong nấm Linh chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư; polysaccharitlàm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư. 2.  Sử dụng nấm linh chi chống trầm cảm và mệt mỏi Việc sử dụng nấm linh chi có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của ch